Press "Enter" to skip to content

Tìm hiểu khái niệm siêu thị là gì?

admin 0

Khái niệm về siêu thị

“Siêu thị” là từ dịch ra từ các thuật ngữ nước ngoài  “supermarket” (tiếng Anh) hay “supermarché” ( tiếng Pháp ), trong đó “super” nghĩa là “siêu” và “market” nghĩa là “chợ”. Hiện nay, siêu thị được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau tùy theo từng nước.
– Tại Hoa kỳ, siêu thị được định nghĩa “là cửa hàng tự phục vụ tương đối lớn có mức chi phí thấp, tỷ suất lợi nhuận không cao và khối lượng hàng hóa bán ra lớn, đảm bảo thỏa mãn đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm, bột giặt, các chất tẩy rửa và những mặt hàng chăm sóc nhà cửa”.

Tìm hiểu khái niệm siêu thị là gì?
Tìm hiểu khái niệm siêu thị là gì?

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của Luận Văn 1080:
thuê làm luận văn tốt nghiệp
dịch vụ viết thuê chuyên đề
– Tại Anh người ta định nghĩa siêu thị là của hàng bách hóa bán đồ thực phẩm đồ uống và các loại hàng hóa khác. Siêu thị thường đặt tại thành phố hoặc dọc đường cao tốc hoặc trong khu vực buôn bán có diện tích khoảng từ 370m2  đến 2320m2.
– Siêu thị ở Pháp được định nghĩa là cửa hàng bán lẻ theo phương thức tự phục vụ có diện tích từ 400m² đến 2500m² chủ yếu bán hàng thực phẩm và vật dụng gia đình.
Tóm lại, có thể có rất nhiều định nghĩa khác nhau về siêu thị nhưng từ các định nghĩa này người ta vẫn thấy rõ nội hàm của siêu thị là: dạng cửa hàng bán lẻ, áp dụng phương thức tự phục vụ, hàng hóa tiêu dùng phổ biến.
– Trong quy chế ”siêu thị, trung tâm thương mại ” của Bộ Thương mại đã định nghĩa “ Siêu thị là cửa hàng hiện đại; kinh doanh tổng hợp hoặc chuyên doanh; có cơ cấu chủng loại hàng hóa phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng; đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị kỹ thuật và trình độ quản lý, tổ chức kinh doanh; có phương thức phục vụ văn minh thuận tiên nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm hàng hóa của khách hàng”.
Các bài viết có thể xem thêm:
Khái niệm Văn phòng công chứng
Tính tất yếu khách quan của thương mại quốc tế
Vai trò của siêu thị

Leave a Reply

Your email address will not be published.